เรื่องเงินต้องรู้ : แนวคิด High Understanding, High Return

เรื่องเงินต้องรู้ : แนวคิด High Understanding, High Return

เชื่อว่าหลายคนเคยได้ยินแนวคิดที่ว่า ยิ่งความเสี่ยงสูง ผลตอบแทนยิ่งกลับมาสูง (High Risk High Return) ที่จะเป็นแนวคิดที่คอยกระตุ้นให้ผู้คนที่แสวงหาความมั่งคั่งให้ไม่กล้าลงมือทำอะไร เพราะเชื่อว่าถ้าอยากได้ผลลัพธ์ที่ดี ก็ต้องเสี่ยงกันหน่อย

อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริงนั้น การลงทุนนั้น แท้ที่จริง ส่วนประกอบที่สำคัญด้านการเงินที่ทุกคนจำเป็นต้องรู้คือ คุณต้องมีความเข้าใจก่อนในเบื้องต้น และนั่นจึงทำให้เกิดเป็นแนวคิด ยิ่งเข้าใจมากเท่าใด ผลตอบแทนก็จะยิ่งมากเท่านั้น (High Understanding, High Return)

แนวคิด High Understanding, High Return

High Understanding, High Return จึงเป็นแนวคิดที่สามารถเข้าใจได้ง่ายกว่า ยกตัวอย่าง คนทำงานมากประสบการณ์ทำเงินจากองค์ความรู้เดียวกันได้ดีกว่ามือใหม่ คนทำขนมซึ่งใช้เวลาอยู่กับการฝึกฝน พัฒนา ปรับสูตรใหม่ๆ ให้ผู้คนชอบและอยากลองทาน ย่อมทำเงินได้มากกว่าพ่อค้าแม่ค้าที่ทำขนมแค่ให้มีของขายยังชีพได้ หรือนักลงทุนที่พัฒนาความรู้และเชี่ยวชาญอยู่เสมอ และอยู่ในตลาดมานานกว่า ก็คงไม่แปลกอะไรที่พวกเขาจะได้ผลตอบแทนสูงกว่ามือใหม่ หรือพวกมือเก่าที่ไม่ยอมพัฒนาตัวเอง

ซึ่งทั้งหมดนั้น กุญแจสำคัญของแนวคิดของ High Understanding, High Return คือ การลงทุนไปกับเวลาในสิ่งที่สนใจ และเริ่มต้นลงมือทำจากสิ่งเล็กๆ แล้วค่อยๆ พัฒนาตัวเองไปสู่การเป็นนักลงทุนผู้ช่ำชองนั่นเอง

******************************************************

สรุป

ความมั่งคั่งนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา แต่กว่าจะไปถึงจุดนั้นได้ คุณต้องมีความเข้าใจในด้านนั้นมาก ๆ จึงสามารถคาดหวังกับผลตอบแทนที่จะกลับมาสูงได้ และแนวคิด High Understanding, High Return จึงสามารถตอบโจทย์คนที่เข้าใจได้ดี หากอยากมีความมั่งคั่ง อ่านเรื่องเงินต้องรู้ แบ่งปันสาระความรู้ทางการเงินกับ Lottomoney

******************************************************

เรื่องเงินต้องรู้ เรื่องอื่น