แสบจัดปลัดบอก !! มิจฉาชีพใช้ลิควิด ปลอมลอตเตอรี่ ขึ้นรางวัล

แสบจัดปลัดบอก !! มิจฉาชีพใช้ลิควิด ปลอมลอตเตอรี่ ขึ้นรางวัล

มิจฉาชีพใช้ ลิควิด ปลอมลอตเตอรี่ ขึ้นรางวัล

เรื่องจริงเตือนบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ลอตเตอรี่ ขึ้นเงินรางวัลต้องเช็คดี ๆ ว่าถูกต้อง ตรงตามงวดที่ออกหรือไม่ บอกเลยว่าคนร้ายแสบมาก เพราะนอกจากจะเอาลิควิดมาแต้มตัวเลขแล้ว ยังอ้างชื่อให้ผู้อื่นเสียหายอีกต่างหาก

นายจิรศักด์ ริยาพันธุ์ หรือ ตึ๋ง เจ้าของร้านขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ชื่อร้าน วันดี บ้านเลขที่ 87/25 ถ.สุขุมวิท ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง ได้แจ้งความ ณ สภ.เมืองระยอง โดยเหตุเกิดเมื่อวันก่อน เห็นลูกค้าตัวเปียกมาเลย เพิ่งขี่มอเตอร์ไซค์ตากฝน จะเอาลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินรางวัล ร้านใกล้จะปิดก็เลยรีบให้เงินไป มารู้ทีหลังแทบช็อคเพราะเลขในลอตเตอรี่น่ะเลขจริง แต่งวดวันที่มันไม่ใช่ เพราะคนร้ายเอาน้ำยาลบคำผิดป้ายเลขที่อยู่ข้างหลังก็คืองวด 16 ตุลาคมออกไปเนี่ยมันก็เหลือเลข 1 แค่ตัวเดียว

โดยลอตเตอรี่ที่คนร้ายมาขอขึ้นเงินรางวัล มีทั้งหมด 3 ฉบับ ตรงกับเลขท้าย 2 ตัว นั่นก็คือเลข 59 ทั้งหมด 2 ฉบับ และอีกหนึ่งฉบับถูกเลขท้าย 3 ตัว ก็คือ 110 รวมเป็นเงินทั้งหมด 8,000 บาท ซึ่งทางเจ้าของร้านไม่ได้เอะใจรวมถึงเข้าใจว่าฝนตกเขาต้องรีบกลับบ้าน ก็เลยให้เงินไป มารู้ทีหลัง อ้าว ไม่ใช่

ลิควิด ปลอมลอตเตอรี่

โดยหลังสลากกินแบ่งรัฐบาลได้มีการเขียนชื่อ “อุเทน แวววับ” ทางตำรวจจึงติดต่อมาเพื่อทำการสอบสวน ปรากฏว่า เป็นคนละคนกับชื่อ นามสกุล ที่เขียนลงไป ตำรวจจึงฝากบอกพี่อุเทนกลับบ้านไปพี่ลองคิดดูหน่อยนะว่าใครกันที่รู้จักชื่อนามสกุลและคิดว่าเขาจะแอบอ้างชื่อพี่ให้ลองช่วยคิดดูหน่อย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอยึดฉลากกินแบ่งรัฐบาลทั้ง 3 ฉบับไว้เป็นของกลางก่อน และจะให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองระยองเร่งรีบตามจับคนร้ายที่เห็นตัวจากภาพของกล้องวงจรปิดของร้าน เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

สรุป

มิจฉาชีพใช้ ลิควิด ปลอมลอตเตอรี่ ขึ้นรางวัล ผ่านเจ้าของร้านขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ชื่อร้าน วันดี โดยผู้เสียหายได้แจ้งความไปที่ สภ.เมืองระยอง กรณีมีโจรแสบเอาลิควิดมาแต้มตัวเลขในลอตเตอรี่เพื่อขึ้นเงินรางวัล ไม่เพียงเท่านั้นยังอ้างชื่อให้ผู้อื่นเสียหายอีกต่างหาก

*******************************************************

ข่าวอื่น ๆ ของ ลอตเตอรี่มันนี่