ลุงพล งานงอก !!  “สอบต้นตะเคียน” ชี้เป็นไม้หวงห้าม

ลุงพล งานงอก !! “สอบต้นตะเคียน” ชี้เป็นไม้หวงห้าม

เตรียมตรวจสอบต้นตะเคียน บ้าน ‘ลุงพล’ ตั้งให้คนกราบไหว้ ชี้เป็นไม้หวงห้าม หลังอัจฉริยะร้องขอให้ตรวจสอบ ครอบครองถูกกฎหมายหรือไม่

ความเคลื่อนไหวล่าสุดที่บ้านกกกอก รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมเข้าตรวจสอบต้นตะเคียน ที่ศาลแม่ตะเคียนโสระภี ข้างบ้านลุงพล หลังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร้องขอให้ตรวจสอบว่า เป็นต้นตะเคียนจริงหรือไม่ และครอบครองถูกกฎหมายหรือไม่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ระบุว่า ตะเคียนท่อน ถือเป็นไม้หวงห้าม ที่ผู้ครอบครองจะต้องสามารถชี้แจงว่าได้มาจากที่ใด มีที่มาที่ไปอย่างไร ส่วนกรณีตะเคียนท่อนบ้านลุงพลจากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า ไหลมาจากบนภูเขา ลอยมาตามน้ำ ก่อนมาติดอยู่ตรงสะพาน แล้วลุงพลไปพบ จึงนำขึ้นมาตั้งศาลแม่ตะเคียน

ทั้งนี้หากตรวจสอบว่าเป็นต้นตะเคียนจริง จะถือว่าผิดฐานครอบครองไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่หากไม่ใช่ตะเคียนจริง การตั้งให้คนกราบไหว้บูชาแบบนี้ อาจเข้าข่ายหลอกลวงประชาชนหรือไม่

สำหรับคดีของน้องชมพู่ เด็กหญิงที่ยังเสียชีวิตเป็นปริศนาบนเขา บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ก่อนเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนคลี่คลายคดี โดยล่าสุดเชิญพ่อแม่น้องชมพู่และครอบครัว รวมทั้งลุงพล ป้าแต๋น คนใกล้ชิดน้องชมพู่ มาเข้าเครื่องจับเท็จ ซึ่งถือเป็นหลักฐานทางวิทยาศาตร์อีกส่วนหนึ่งในคดีนี้


สรุป

เตรียมตรวจสอบต้นตะเคียน บ้าน ‘ลุงพล’ ตั้งให้คนกราบไหว้ ชี้เป็นไม้หวงห้าม โดยไม่ได้รับอนุญาต แต่หากไม่ใช่ตะเคียนจริง การตั้งให้คนกราบไหว้บูชาแบบนี้ อาจเข้าข่ายหลอกลวงประชาชน

¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨ ¨

ข่าวอื่น ๆ ของ ลอตเตอรี่มันนี่